Tầng 4, toà nhà đa năng, số 169, đường Nguyễn Ngọc Vũ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Công ty CPTM và PTQT IPM triển khai áp dụng bộ quy tắc CoC-VN

23/01/2019                                 92
Cùng với việc coi trọng công tác giảng dạy ngoại ngữ , toàn bộ giáo viên ngoại ngữ còn đảm nhiệm công tác bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài .

Công ty cổ phần Thương Mại và Phát triển quốc tế IPM ( IPM ) được Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0105980317 ngày 27/8/2012. Công ty IPM được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp giấy phép số 1002/LĐTBXH - GP để được phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài .Với phương châm hoạt động của Công ty là : "Coi trọng tất cả mọi mọi cơ duyên" từ mối cơ duyên với các khách hàng của Công ty đến mối cơ duyên với tất cả những thanh niên trẻ của Việt Nam muốn trở thành Thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản đến thành viên gia đình của họ .Chính vì sự coi trong đó trong tôn chỉ hoạt động của mình mà từ một Công ty non trẻ với chỉ hơn 5 năm hoạt động nhưng Công ty IPM đã có những thành công và bước đi vững chắc trong sự nghiệp đưa Thực tập sinh Việt Nam sang thực tập, học tập và làm việc tại Nhật Bản.

 

- Trong năm 2016 , Công ty đã đưa được 124 Thực tập sinh sang Nhật Bản tu nghiệp .Trong năm 2017 công ty đã tổ chức tuyển chọn , thi tuyển và phỏng vấn, đối tác Nhật Bản đã lựa chọn và quyết định ra trên 600 và đã tổ chức cho 429 Thực tập sinh xuất cảnh sang Nhật Bản,

 

- Nhận thức được vai trò quan trọng của Bộ quy tắc ứng xử dùng cho các doanh nghiệp Việt Nam đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài và xem đây là một công cụ của Công ty trong việc nâng cao các tiêu chuẩn hoạt động và chất lượng nguồn nhân lực.Công ty đã nghiên cứu và triển khai tất cả 12 nhóm quy tắc của Bộ quy tắc ứng xử .Dưới đây là những điểm nổi bật trong việc thực hiện các nhóm qui tắc về: “Đào tạo”, “Bảo vệ người lao động ở nước ngoài” và “ Về nước và tái hòa nhập.

 

- Về Đào tạo người lao động : Cùng với việc coi trọng công tác giảng dạy ngoại ngữ , toàn bộ giáo viên ngoại ngữ còn đảm nhiệm công tác bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài .Việc bố trí giáo viên theo hình thức kiêm nhiệm này xuất phát từ lý do công tác giảng dạy ngoại ngữ luôn gắn liền với công tác bồi dưỡng kiến thức cần thiết. Hơn nữa, các giáo viên mà Công ty tuyển chọn đều là những người có kinh nghiệm và hiểu biết về hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài; Có hiểu biết nhắt định về những quy định của pháp luật Việt Nam và Nhật Bản. Định kỳ hàng tháng toàn bộ giáo viên của công ty đều có những buổi tập huấn do Trưởng phòng Đào tạo phụ trách với các chuyên đề như : Mục tiêu đi thực tập sinh tại Nhật Bản, Những việc cần làm và không được làm, Văn hóa và tác phong của người Nhật Bản, Những luật lệ căn bản của xã hội Nhật Bản, Mối quan hệ con người trong xã hội và các công ty Nhật Bản ...Công ty luôn cố gắng duy trì 3 giáo viên người Nhật bản để tăng cường đào tạo tiếng Nhật bằng phương pháp phản xạ, trực tiếp có cơ hội giao tiếp hội thoại với giáo viên người bản xứ hàng ngày để tăng cường khả năng nghe và nói.

 

Hầu hết thực tập sinh chuẩn bị xuất cảnh sang Nhật Bản qua đào tạo tại Trung tâm của Công ty Sau 3 tháng học tập tiếng Nhật đều đạt trình độ tiếng Nhật tương đương N5 .Sau 5 tháng đạt trình độ N4 7~8 tháng đạt trình độ N3. Trước khi xuất cảnh 20 ngày công ty kiểm tra trình độ tiếng Nhật tương đương với trình độ học viên và thời gian đào tạo. Để khuyến khích tạo động lực học tập cho học viên tại Trung tâm đối với những Thực tập sinh thi đỗ tình độ tiếng Nhất N3 tại thời điểm trước khi xuất cảnh Công ty miễn toàn bộ tiền học và tiền ký túc xá trong suốt thời gian học tại trung tâm.  đối với những học viên tthi đỗ N3, N2 và N1 Trong thời gian Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản thông qua đoàn quản lý công ty sẽ thưởng 50.000 yên cho người đỗ N3, 100.000 Cho người thi đỗ N2 và 150000 cho người thi đỗ N1.

Đối với những thực tập sinh thi đỗ từ N2 trở lên công ty chủ động liên hệ mời các bạn sau khi kết thúc quá trình thực tập kỹ năng tại Nhật Bản quay lại làm việc hay Cộng tác với Công ty cam kết mức lương trên 10,000,000vnđ.

 

Đối với những đơn hàng bị lùi thời hạn xuất cảnh so với dự kiến vì những do bắt khả kháng hay thủ tục giấy tờ bị chậm, Công ty chủ động liên hệ với tổ chức tiếp nhận Thực tập sinh thông qua Nghiệp đoàn để xin hỗ trợ tiền học phí và ký túc xá và một phần tiền ăn tại Trung tâm cho học viên để học viên có điều kiện yên tâm học tập tiếng Nhật mà không phải lo lăng trang trải các chi phí. Đối với những học viên thuộc hộ nghèo hay có hoàn cảnh khó khăn có xác nhận của chính quyền đa phương hay học viên là con em Thương binh liệt sỹ , Công ty miễn toàn bộ học phí .Trường hợp học viên và gia đình bị thiệt hại nặng bở bão lũ thiên tai công ty giảm tiền học phí và hỗ trợ 03 tháng tiên ăn tại Trung tâm.

 

Công ty thường xuyên giữ liên lạc với gia đình học viên đang theo học tại Trung tâm để trao đối cho gia đình nắm được tình hình học tập rèn luyện của con em họ. Qua đó Công ty cũng hiểu được rõ hơn về học viên để cùng nhau tạo điều kiện cho học viên phát huy năng lực của bản thân.

 

Về hoạt động “Bảo vệ người lao động ở nước ngoài” : Công ty đã chú trọng các điều: Duy trì liên lạc , nắm thông tin về học tập sinh tại Nhật Bản thông qua gia đình của họ tại Việt Nam và cán bộ đại diện quản lý của Công ty ở các văn phòng của Công ty tại Nhật Bản hay đang làm việc cho các Đoàn thể quản lý là đối tác của Công ty. Công ty cắt cử cán bộ chuyên trách định kỳ liên lạc cho gia đình Thực tập sinh để hỏi thêm về tình hình của Thực tập sinh đề cập về công việc, cuộc sống, sự thay đổi của Thực tập sinh về thái độ phong cách….Các nguy cơ xấu có xảy để kịp thời chấn chỉnh và phòng ngừa, Ngoài ra cán bộ của phòng theo dõi và quản lý lao động cũng chủ động giữ liên lạc qua mạng xã hội như Facebook hay các loại hình liên lạc điện tử phổ biến khác với trưởng nhóm hay cá nhân Thực tập sinh đang làm việc tại các tố chức tiếp nhận để khi họ có thắc mắc , gặp khó khăn thì trực tiếp giúp đỡ họ giải quyết.

 

Quán triệt nguyên tắc “về nước và tối hòa nhập”

Công ty luôn tạo điều kiện Thanh lý hợp đồng nhanh chóng cho người lao động. Đối Với những lao động muốn quay lại Nhật Bản thêm 2 năm nữa đối với Thực tập sinh ngành xây dựng hay Thực tập sinh các ngành nghề khác quay lại Nhật Bản theo luật mới được thực thi từ ngày 01/11/2017, Công ty sẽ tiến hành các thủ tục giấy tờ miễn phí cho họ. Đối với các lao động khác đã có bằng cao đẳng hay đại học muốn quay lại Nhật Bản theo hình thức lao động trình độ cao Kỹ sư sau khi đã học tập được tác phong, cách làm việc và đạt trình độ tiếng Nhật nhất định đáp ứng đủ trình độ làm các công việc này tại Nhật Bản, công ty cũng tiến hành tư vấn và giới thiệu miễn phí.

 

Nhớ quán triệt có nguyên tắc trên và đối nổi các hoạt động này mà công ty đi đạt được những kết quả tốt đẹp từng bước đáp ứng tốt các yêu cầu đặt ra được người lao động tin tưởng và đối tác đánh giá cao trong năm qua.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
Tin cùng chuyên mục
IPM - Du lịch hè 2019

IPM - Du lịch hè 2019

Nhằm mang lại niềm vui, những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng, đáp lại những nỗ lực, phấn đấu của tất cả các nhân viên trong năm qua cũng như là cơ hội để giao lưu, hiểu biết về nhau và tăng thêm tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên, công ty IMP đã tổ chức du lịch hè tại Thượng Hải - Hàng Châu - Tô Châu Trung Quốc cho cán bộ công nhân viên.
14/08/2019  17
Tin mới

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi