Cho phép những người đã có tư cách lưu trú dài hạn tại Nhật như du học sinh, thực tập sinh, hay nhân viên cư trú tại nước ngoài

31/07/2020                                 15
Cho phép những người đã có tư cách lưu trú dài hạn tại Nhật như du học sinh, thực tập sinh, hay nhân viên cư trú tại nước ngoài

Nhật Bản đã cho phép những người đã có tư cách lưu trú dài hạn tại Nhật như du học sinh, thực tập sinh, hay nhân viên cư trú tại nước ngoài, vì lý do rời khỏi Nhật trước khi có lệnh cấm nhập cảnh, nay sẽ có thể “Tái Nhập Cảnh” bắt đầu từ ngày 5/8 này.

Các trường hợp này phải xét nghiệm PCR 2 bước, tức phải có giấy xét nghiệm Âm Tính tại Việt Nam, và sau khi tới Nhật cũng phải xét nghiệm lần 2 tại sân bay, và tự cách ly tại gia trong 2 tuần. Và cũng không sử dụng phương tiện công cộng, nên có nghĩa là tới Narita là phải tự thuê xe chở về đấy.

Các bạn phải vào website của đại sứ quán Nhật để lấy mẫu hồ sơ “再入国関連書類提出確認書” rồi mà đăng ký, bắt đầu từ 29/7 là cho phép tải rồi.

Ngoài ra, thì những người có hình thức đăng ký visa liên quan đến kinh doanh mà đến từ 2 nước là Thái và Việt Nam, thì cũng sẽ bắt đầu nhận đăng ký hồ sơ từ tháng luôn.

* Những người thuộc visa 「永住者」「日本人の配偶者等」「永住者の配偶者等」「定住者」cũng sẽ là đối tượng được nhập cảnh trong tháng tới.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
Tin cùng chuyên mục
Tin mới

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi