8 lưu ý khi chụp ảnh làm hộ chiếu đi Nhật

04/08/2021                                 62
Để làm được hộ chiếu đi Nhật bạn cần phải chuyển bị được một số giấy tờ cần thiết và ảnh. Tuy nhiên, nhiều người vì chuẩn bị ảnh sai nên phải về chụp lại tốn rất thời và công sức. Với 8 lưu ý được chia sẻ về chủ đề chụp ảnh làm hộ chiếu đi Nhật này, hy vọng bạn sẽ không còn gặp rắc rối nữa.

8 luu y khi chup anh di nhat

Những lưu ý khi chụp ảnh làm hộ chiếu đi Nhật

Hộ chiếu là một loại giấy tờ rất quan trọng, nó giúp bạn có thể xuất và nhập cảnh sang một quốc gia khác. Trong hộ chiếu có ảnh của người sở hữu chiếc hộ chiếu đó để giúp các cán bộ có thể nhận dạng.

Tuy nhiên, không phải ai đi làm hộ chiếu cũng biết chụp loại ảnh này cần lưu ý những gì? Dưới đây IPM sẽ chia sẻ kỹ hơn về các lưu ý khi chụp loại ảnh này.

Lưu ý 1. Về kích thước ảnh

Kích thước của một bức ảnh làm hộ chiếu là ảnh cỡ 4x6cm. Trong đó, bề ngang của ảnh có thể dao động từ 35 – 40mm. Vậy nên khi chụp ảnh để làm hộ chiếu bạn cần lưu ý là đặt đúng kích thước này.

Lưu ý 2. Về phông nền ảnh hộ chiếu

Khác với một số loại ảnh thẻ khác để phông ảnh màu xanh thì ảnh làm hộ chiếu bắt buộc phải để phông màu trắng. Nhiều người vì chủ quan, không tìm hiểu trước nên đã mắc vào lỗi này nên bạn cần chú ý khi đi chụp ảnh nhé.

Lưu ý 3.  Về trang phục khi chụp ảnh

Tuy hiện nay vẫn chưa có quy định hay yêu cầu bắt buộc về trang phục khi chụp ảnh hộ chiếu. Tuy nhiên, cách tốt nhất chính là bạn nên mặc quần áo lịch sự, áo có cổ và tốt nhất là mặc áo màu trắng. Bởi nó sẽ giúp cho ảnh của bạn trộng lịch sự và sáng hơn.

Lưu ý 4. Về tóc khi chụp ảnh

Cả nam và nữ nên để những kiểu tóc gọn gàng để chụp ảnh hộ chiếu. Lưu ý không để tóc che kín khuôn mặt, đặc biệt là phần tóc mái. Bạn nên chụp ảnh làm sao để lộ được trán và tai. Với các bạn nữ thì nên cột tóc hoặc vén tóc sang hai bên gọn gàng trước khi chụp.

Lưu ý 5. Về khuôn mặt

Khi chụp ảnh nên để khuôn mặt nghiêm túc, không cười và mắt phải mở. Bên cạnh đó, lưu ý là nhìn thẳng và không nhìn nghiêng sang bên nào. Lưu ý này thường thì khi chụp ảnh các thợ chụp sẽ chỉnh lại cho bạn.

Lưu ý 6. Về kính

Đối với những người có vấn đề về mắt như cận thì vẫn có thể đeo kính. Tuy nhiên, khi chụp ảnh kһông được để đѐn рһản сһіếu lên mắt kínһ vì điều này có thể làm lóa ảnh. Lưu ý, kһông đео kínһ màu để chụp ảnh.

Lưu ý 7: Chất lượng ảnh

Ảnh làm hộ chiếu phải là ảnh sắc nét, có độ phân giải cao và rõ ràng. Ảnh không được có nếp gấp, mờ hay dính mực. Đặc biệt là không được đem ảnh scan đi nộp vì nó sẽ không được chấp nhận.

Lưu ý 8: Thời gian của ảnһ сһụр

Ảnh làm hộ chiếu là ảnh phải được chụp trоng vòng 6 tһáng gần nһất tính đến ngày nộp hồ sơ làm hộ chiếu. Bởi sau 6 tháng khuôn mặt của bạn có thể thay đổi và đây cũng chính là tiêu chuẩn ảnh hộ chiếu được áp dụng chung và thống nhất cho tất cả các nước.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tìm Hiểu Về Bảo Hiểm Y Tế Quốc Gia Nhật Bản

Tìm Hiểu Về Bảo Hiểm Y Tế Quốc Gia Nhật Bản

Bảo hiểm y tế quốc gia Nhật Bản (国民健康保険) là một trong những loại bảo hiểm bắt buộc phải tham gia. Tính hữu dụng của nó thì không phải nói các bạn cũng đã biết, đó là giảm chi phí khi khám, chữa bệnh,….
15/09/2021  13
Cách kiểm tra VISA Nhật đã bị CẮT hay chưa?

Cách kiểm tra VISA Nhật đã bị CẮT hay chưa?

Người nước ngoài khi sinh sống tại Nhật đều phải xin visa hàng năm nếu chưa nhập quốc tịch. Vì một số lý do có thể visa của bạn đã bị hủy mà bạn chưa biết.
08/09/2021  35
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi